ประกาศเกี่ยวกับมิติแบตเตอรี่ 18650

- Jun 05, 2019-

18650 ไม่ใช่ปีหรือรุ่น แต่เป็นเพียงขนาดที่ระบุสำหรับ แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน ในมิติเหล่านี้ 18 หมายถึงเส้นผ่านศูนย์กลางเป็นมิลลิเมตรในขณะที่ 65 คือความยาวเป็นมิลลิเมตร แบตเตอรี่ 18650 ถูกใช้อย่างกว้างขวางเพื่อจุดประสงค์ทางอุตสาหกรรมในอุปกรณ์พกพาและเครื่องใช้ที่ต้องการพลังงานสแตนด์บายเช่นแล็ปท็อปโทรศัพท์มือถือและไฟฉายเป็นต้น


solar-cells-191689_640.jpg


ทำไมขนาดของ แบตเตอรี่ 18650 ถึงใช้ กันอย่างแพร่หลาย?


มีเหตุผลและข้อดีต่าง ๆ ที่มาพร้อมกับ 18650 Battery เนื่องจากสิ่งเหล่านี้ใช้ในระดับที่กว้างใหญ่ นี่คือเหตุผลบางอย่างที่แสดงว่าทำไมขนาดของแบตเตอรี่ 18650 จึงถูกใช้อย่างกว้างขวาง?


1. เพียงปะทะกับพลังที่แตกต่างกัน:


18650 เป็นแบตเตอรี่รุ่นเดียวที่สามารถแบ่งออกเป็นสัดส่วนทางเคมีต่าง ๆ เช่นลิเธียมไอออนลิเธียมเหล็กฟอสเฟตและนิกเกิลไฮโดรเจน อย่างไรก็ตามนิกเกิล - ไฮโดรเจน 18650 เป็นแบตเตอรี่ที่หาได้ยาก แต่ลิเธียมไอออน 18650 เป็นแบตเตอรี่ที่พบมากที่สุด


2. ความจุของแบตเตอรี่มากขึ้น:


เปรียบเทียบแบตเตอรี่อื่น ๆ ที่มีความจุ 800mah แบตเตอรี่ลิเธียม 18650 มีความจุ 1200mah ~ 3600mah หมายความว่าแบตเตอรี่เหล่านี้สามารถเก็บพลังงานได้มากขึ้นและให้ชีวิตกับอุปกรณ์และเครื่องใช้ไฟฟ้าของคุณมากขึ้น


3. ชีวิตอีกต่อไปกว่าแบตเตอรี่อื่น ๆ :


ที่ซึ่งคุณสามารถชาร์จแบตเตอรี่อื่น ๆ ได้เพียง 250 ครั้งสามารถชาร์จแบตเตอรี่ลิเธียม 18650 ได้มากกว่า 500 ครั้ง หมายความว่าผู้คนต้องการแบตเตอรี่ใหม่บ่อยกว่าดังนั้นจึงเลือกใช้แบตเตอรี่ขนาด 18650


4. ปลอดภัยมากที่จะใช้:


แบตเตอรี่อื่น ๆ สามารถแตกหักและเป็นประกายได้เมื่อใช้งานเพราะมีสารเคมีระเบิดอยู่จำนวนมาก ในทางกลับกัน 18650 แบตเตอรี่มีแนวโน้มน้อยที่จะเกิดระเบิดการเผาไหม้และไม่ก่อให้เกิดมลพิษเนื่องจากเป็นพิษน้อยกว่า


5. ให้ไฟฟ้าแรงสูงที่ดีที่สุดสำหรับอุปกรณ์ที่ใหญ่กว่า:


อุปกรณ์ที่ต้องการแรงดันไฟฟ้าและพลังงานในการทำธุรกิจมากขึ้นแบตเตอรี่ 18650 เหมาะสำหรับพวกเขาที่สุด ข้อเสนอเหล่านี้มีกำลังไฟ 3.6V, 3.8V และ 4.2V ในขณะที่แบตเตอรี่อื่นผลิตกระแสไฟฟ้าแรงดัน 1.2V ดังนั้นจึงมีแนวโน้มที่จะใช้


6. ปัญหาการชาร์จและไม่มีผลต่อ:


สามารถชาร์จแบตเตอรี่ 18650 ได้ทุกที่ทุกเวลาโดยไม่ต้องรอให้แบตเตอรี่หมด คุณสามารถชาร์จได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่หรือเงิน


7. ต่ำปลดปล่อยตัวเอง:


แบตเตอรี่ 18650 มีการคายประจุเองน้อยมากและสิ่งนี้จะเพิ่มอายุการใช้งานความจุและเวลาในการทำงานโดยรวม เนื่องจากเหตุผลดังกล่าวจึงถูกใช้ในโทรศัพท์มือถือในระดับกว้าง


8. แบตเตอรี่พิเศษสำหรับอุปกรณ์พิเศษ:


แบตเตอรี่ 18650 มีให้เลือกในขนาดและแรงดันไฟฟ้าที่ดีกว่าสำหรับอุปกรณ์ที่แตกต่างกัน คุณสามารถซื้อแบตเตอรี่ที่เหมาะสมสำหรับเครื่องส่งรับวิทยุดีวีดีแบบพกพาเครื่องมืออุปกรณ์เครื่องเสียงเครื่องบินจำลองของเล่นกล้องวิดีโอกล้องดิจิตอลและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ ในขนาด 18650


drone-2392409_640.jpg


ความสัมพันธ์ระหว่างขนาดของแบตเตอรี่ 18650 กับประสิทธิภาพ:


ขนาดแบตเตอรี่ 18650 เหมาะที่สุดสำหรับอุปกรณ์เกือบทุกประเภท มีการใช้กันอย่างแพร่หลายเนื่องจากประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมของพวกเขา อุตสาหกรรมและพื้นที่เชิงพาณิชย์มีการใช้แบตเตอรี่ 18650 ในอุปกรณ์ที่ต้องการความจุแบตเตอรี่สูงสุด พวกเขาจะใช้ในการเสนอพลังงานไฟฟ้าในพื้นที่ห่างไกลด้วยสถานีไฟฟ้ากริด ขนาดของพวกเขาที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 18 มม. และความยาว 65 มม. ทำให้พวกเขามีแบตเตอรี่ขนาดเล็กมากง่ายต่อการแก้ไขในอุปกรณ์ขนาดเล็กเช่นโทรศัพท์มือถือแล็ปท็อปไฟฉายและลำโพงขนาดเล็กเป็นต้นด้วยเหตุนี้เราจึงมีอุปกรณ์พกพาอย่างต่อเนื่อง การจัดหาไฟฟ้ายังไม่มีความตึงเครียดของการใช้สายอีกต่อไปกับคุณ


ยิ่งไปกว่านั้นขนาดของแบตเตอรี่ 18650 ทำให้ใช้งานได้ดีที่สุดในแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 1865 เหล่านี้ได้รับการชาร์จใหม่โดยใช้พลังงานแสงอาทิตย์ แม้จะมีขนาดกระทัดรัด แต่แบตเตอรี่ที่ได้รับการเสริมประสิทธิภาพขนาด 18650 มีกำลังไฟเพียงพอที่จะเก็บพลังงานไว้ ดังนั้นพื้นที่ที่คุณไม่เห็นดวงอาทิตย์เป็นเวลาหลายวันใช้แบตเตอรี่ลิเธียม 18650 แบตเตอรี่เหล่านี้ได้รับการชาร์จใหม่ด้วยพลังงานไฟฟ้าที่เล็กที่สุดและสามารถใช้งานได้หลายวัน


ดังนั้นสิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าขนาดของแบตเตอรี่ไม่เคยส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพของแบตเตอรี่มากกว่าทำให้สะดวกในการใช้ ดังนั้นเมื่อเราพูดถึงความสัมพันธ์ระหว่างขนาดของแบตเตอรี่ 18650 กับประสิทธิภาพมันจึงเป็นไปในทางบวกโดยสิ้นเชิง ส่วนข้อมูลจะไม่ส่งผลต่อประสิทธิภาพแทนที่จะเพิ่มขึ้น


solar-power-71705_640.jpg


เหตุใดฉันจึงควรใส่ใจกับขนาดของแบตเตอรี่ 18650 ระหว่างการชาร์จ


อีกคำถามที่มักถูกถามเมื่อซื้อหรือใช้แบตเตอรี่ 18650 เป็นเหตุผลที่คนต้องใส่ใจในขณะที่กำลังชาร์จแบตเตอรี่ มีเหตุผลหลายอย่างที่:


1. Overcharging Distensions ขนาด:


คุณจะเห็นแบตเตอรี่แล็ปท็อปและโทรศัพท์มือถือป่อง มันเกิดขึ้นเพราะการคายประจุเองของแบตเตอรี่ แม้ว่าจะเปรียบเทียบกับแบตเตอรี่อื่น ๆ แล้วอัตราการคายประจุด้วยตนเองของแบตเตอรี่ 18650 จะต่ำกว่า แต่เมื่อชาร์จไฟมากเกินไปการปล่อยประจุจะเพิ่มขึ้น สิ่งนี้บวมแบตเตอรี่ แบตเตอรี่ป่องเหล่านี้ไม่เคยแก้ไขในอุปกรณ์ในวิธีที่สมบูรณ์แบบ ดังนั้นเพื่อให้แน่ใจว่าแบตเตอรี่ของคุณจะไม่สูญเสียมิติให้คอยดูเวลาในการชาร์จ


2. การชาร์จแบตเตอรี่เป็นเวลานานลดความจุลง:


ประการที่สองเมื่อคุณชาร์จแบตเตอรี่เป็นเวลานานอย่าคิดว่ามันจะทำงานได้มากกว่าความจุ ยิ่งกว่านั้นเมื่อคุณชาร์จแบตเตอรี่เป็นระยะเวลานานสารเคมีที่อยู่ภายในจะไม่สมดุล สารเคมีที่ไม่สมดุลเหล่านี้จะไม่ปล่อยให้แบตเตอรี่ให้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด มันเริ่มที่จะลดลงเร็วขึ้นและให้แรงดันไฟฟ้าที่น้อยลงกับอุปกรณ์ ดังนั้นหากคุณไม่ต้องการที่จะมีสุขภาพแบตเตอรี่ต่ำให้จับตาดูเวลาในการชาร์จและอย่าชาร์จมากเกินไป


3.Overcharging สามารถทำให้เกิดการระเบิดของแบตเตอรี่และการเผาไหม้:


เมื่อแบตเตอรี่ถูกชาร์จพวกมันจะร้อนและสารเคมีจะเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วจากไอออนหนึ่งไปยังอีกไอออนหนึ่ง การเคลื่อนไหวของสารเคมีนี้จะเพิ่มความร้อนภายในแบตเตอรี่ เมื่อความร้อนเพิ่มขึ้นถึงระดับที่เลวร้ายที่สุดโอกาสของการระเบิดและการเผาไหม้ของแบตเตอรี่จะเพิ่มขึ้น การระเบิดเหล่านี้ไม่เพียง แต่จะเป็นอันตรายต่ออุปกรณ์ของคุณ แต่ยังสามารถเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณได้อีกด้วย ดังนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงเหตุการณ์ที่โชคร้ายคุณต้องจับตาดูเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่ของคุณและป้องกันไม่ให้แบตเตอรี่ชาร์จเกิน


ทั้งหมดนี้คุณต้องใช้เครื่องชาร์จที่เหมาะสมในการชาร์จแบตเตอรี่ เครื่องชาร์จที่ไม่เหมาะสมจะไม่ทำการชาร์จแบตเตอรี่ในเวลาที่เหมาะสม เครื่องชาร์จบางเครื่องยังคงทำงานช้าในขณะที่บางเครื่องชาร์จเร็ว ในทั้งสองกรณีความเสี่ยงของแบตเตอรี่และสุขภาพเพิ่มขึ้น

คู่ของ:คำแนะนำแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน ถัดไป:จะบอกได้อย่างไรว่าแบตเตอรี่ 18650 เสีย Bad