แนะนำแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าวงจรชีวิตและค่าใช้จ่าย

- Aug 25, 2020-

คุณสงสัยหรือไม่ว่าแบตเตอรี่ชนิดใดที่เหมาะสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าหรือแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้ามีอายุการใช้งานนานเท่าใดหากคุณมีข้อสงสัยทั้งหมดคุณอยู่ในบทความที่เหมาะสมเพื่อตอบคำถามของคุณทั้งหมด

มาดำดิ่งสู่ข้อกังวลของคุณและเรียนรู้ทุกสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า -

แบตเตอรี่ชนิดใดดีที่สุดสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า

ขึ้นอยู่กับข้อกำหนดและความต้องการวิธีการใช้รถยนต์ไฟฟ้าของคุณมีแบตเตอรี่อยู่ 2 ประเภท ได้แก่ ลิเธียมไอออนหรือกรดตะกั่ว เทคโนโลยีแต่ละประเภทมีข้อดีข้อเสีย แต่การเลือกใช้แบตเตอรี่ที่เหมาะสมที่สุดเป็นสิ่งสำคัญในการเลือกแบตเตอรี่ที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณโดยเฉพาะ โดยทั่วไปแบตเตอรี่จะมีระบบจัดเก็บพลังงานซึ่งจำเป็นสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าไฮบริด (HEV), รถยนต์ไฟฟ้าปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) และรถยนต์ไฟฟ้า (EV)

ให้&# 39 ดูคุณสมบัติพื้นฐานของแบตเตอรี่ทั้งสองชนิดที่แตกต่างกัน

1). แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน

แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนซึ่งมีความจุต่อหน่วยมวลสูงเมื่อเทียบกับไฟฟ้าอื่น ๆการจัดเก็บพลังงานอุปกรณ์มักใช้ในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบพกพาส่วนใหญ่เช่นโทรศัพท์มือถือและแล็ปท็อป นอกจากนี้ยังมีอัตราส่วนกำลังต่อน้ำหนักสูงประสิทธิภาพการใช้พลังงานที่ดีที่สุดอุณหภูมิสูงที่ดีและการปลดปล่อยตัวเองน้อยลง ในขณะที่โครงสร้างทางเคมีที่แน่นอนยังแตกต่างจากแบตเตอรี่ที่ใช้ในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค แต่ปัจจุบัน' PHEV และ EVs ส่วนใหญ่ใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน. R& D มีจุดมุ่งหมายเพื่อลดต้นทุนและยืดอายุการใช้งาน

เหตุผลในการเลือกแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า:

ความเป็นอิสระที่ยอดเยี่ยม - ความเป็นอิสระของรถยนต์ไฟฟ้านั้นเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าด้วยแบตเตอรี่ประเภทนี้

อายุการใช้งานยาวนาน - แบตเตอรี่เหล่านี้มีรอบ 2,000 รอบ แบตเตอรี่ดังกล่าวมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าประเภทอื่น ๆ

การชาร์จใหม่อย่างรวดเร็ว - สามารถชาร์จใหม่ได้ 100% ใน 1.5 ชั่วโมง (80% ใน 1 ชั่วโมง) และยังสามารถชาร์จซ้ำได้บางส่วน ดังนั้น&# 39 จึงเหมาะอย่างยิ่งเมื่อมีการใช้ยานพาหนะตลอด 24 ชั่วโมง

ความสามารถในการรับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น - พวกเขา&# 39 มีน้ำหนักเบากว่าแบตเตอรี่อื่น ๆ ที่เทียบเคียงได้ซึ่งใช้เทคโนโลยีประเภทต่างๆดังนั้นรถจึงมีความสามารถที่มีประสิทธิภาพสูง4751449602_625c340a39_z.jpg

2). แบตเตอรี่ตะกั่วกรด

แบตเตอรี่ที่มีกรดตะกั่วได้รับการออกแบบมาเพื่อให้จ่ายพลังงานได้มากกว่าและประหยัดปลอดภัยและเชื่อถือได้ กำลังผลิตแบตเตอรี่ตะกั่วกรดขั้นสูง แบตเตอรี่เหล่านี้ใช้สำหรับโหลดเสริมในรถยนต์ขับเคลื่อนไฟฟ้าที่มีจำหน่ายทั่วไปเท่านั้น

เหตุผลในการเลือกแบตเตอรี่ตะกั่วกรดสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า:

ต้นทุน จำกัด - กรดตะกั่วเป็นแบตเตอรี่ประเภทต่างๆที่มีราคาถูกที่สุด แบตเตอรี่ประเภทนี้ส่วนใหญ่จะใช้เมื่อความเร็วของรถไม่ใช่สิ่งสำคัญในความหมายของมืออาชีพ

อเนกประสงค์ - แบตเตอรี่ตะกั่ว - กรดสามารถใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆและกับการใช้งานยานพาหนะที่แตกต่างกันเนื่องจากไม่ต้องการการเอาใจใส่เป็นพิเศษ ตัวอย่างเช่นเหมาะอย่างยิ่งในพื้นที่ตั้งแคมป์รถยนต์ไฟฟ้าและการใช้งานทั่วไป

อายุการใช้งานยาวนาน - มีระยะเวลาการชาร์จ 1200 รอบดังนั้นอายุการใช้งานเฉลี่ยจึงสูงมากตามราคา

แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานนานเท่าใดในรถยนต์ไฟฟ้า

การรักษาแบตเตอรี่ให้อยู่ในสภาพดีสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าของคุณสามารถยืดอายุการใช้งานของคุณได้ ที่นี่&# 39 คือทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้

แบตเตอรี่ EV สัมผัส' ปล่อย' รอบที่เกิดขึ้นขณะขับรถและ' ชาร์จ' รอบขณะเสียบเข้ากับแบตเตอรี่ การทำซ้ำรอบนี้เมื่อเวลาผ่านไปจะกำหนดปริมาณพลังงานของแบตเตอรี่ ช่วยลดเวลาและช่วงที่ใช้ในการชาร์จระหว่างการเดินทางแต่ละครั้ง ผู้ผลิตแบตเตอรี่ส่วนใหญ่เสนอการรับประกันห้าถึงแปดปี

แบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าจะอยู่ได้นานหลายปี แน่นอนว่าผู้ผลิต EV มั่นใจได้ ตัวอย่างเช่น Nissan รับประกันแบตเตอรี่ไฟฟ้าเป็นเวลา 8 ปีหรือ 100,000 ไมล์และ Tesla เสนอการรับประกันในลักษณะเดียวกัน

ดังนั้นผู้ผลิต EV จึงพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้แบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าใช้งานได้นานขึ้น แบตเตอรี่คือ&# 39 บัฟเฟอร์' ใน EV หมายความว่าผู้ขับขี่ไม่สามารถใช้พลังงานสูงสุดที่เก็บไว้ได้ซึ่งจะลดจำนวนรอบที่แบตเตอรี่ไหลผ่าน ร่วมกับเทคนิคอื่น ๆ เช่นระบบระบายความร้อนอัจฉริยะหมายความว่าแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าจะให้อายุการใช้งานที่ปราศจากปัญหาเป็นเวลาหลายปี

นอกจากนี้เพื่อรักษาอายุการใช้งานแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า&# 39 ผู้ผลิตต้องมั่นใจว่ามีกำลังการผลิตสำรองเพียงพอพร้อมทำงานล่วงเวลาเพื่อชดเชยการเสื่อมสภาพ ดังนั้นความจุสำรองที่เหลือจึงถูกใช้จนหมดตามอายุของรถยนต์ไฟฟ้าและรอบของแบตเตอรี่ ช่วยให้ช่วง&# 39 ของรถยังคงเท่าเดิมตลอดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ เมื่อความจุของแบตเตอรี่ลดลงต่ำกว่า 80% ผู้ขับขี่อาจเริ่มพบว่าช่วงและประสิทธิภาพของแบตเตอรี่&# 39 ลดลง

การเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้ามีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่

เมื่อต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าคุณไม่จำเป็นต้องคิดมากเพราะซัพพลายเออร์หลายรายมีการรับประกันนานถึง 8 ปีหรือ 100,000 ไมล์ กล่าวอีกนัยหนึ่งคือหากคุณต้องการแทนที่ในกรณีที่โชคร้ายเกิดข้อผิดพลาดข้อตกลงนี้จะได้รับการคุ้มครองอย่างดี ตรวจสอบรูปแบบการรับประกันของผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าที่คุณเลือกเสมอ

แบตเตอรี่' ค่าใช้จ่ายลดลงประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ซึ่งหมายถึงจาก 1,000 ดอลลาร์เป็น 227 ดอลลาร์ / กิโลวัตต์ชั่วโมง ดังนั้นแบตเตอรี่ขนาด 40kWh ที่ทันสมัยจะมีราคาสั้นเพียง 10,000 เหรียญเท่านั้น การคาดการณ์หลายอย่างชี้ให้เห็นว่าภายในปี 2573 ค่าใช้จ่ายมีแนวโน้มที่จะลดลงต่ำกว่า 100 ดอลลาร์ / กิโลวัตต์ชั่วโมงโดยประมาณในเวลาเดียวกัน

ลิสซิ่งแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า

ที่นั่น&# 39 มักกังวลเกี่ยวกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ใด ๆ ที่สิ่งต่าง ๆ ทำให้&# 39 ไม่ได้ผลตามที่วางแผนไว้ แต่ผู้ผลิตรถยนต์ไฮบริดและ บริษัท เช่าซื้อหลายรายมีวิธีแจ้งให้ผู้บริโภคทราบถึงความมั่นใจในแบตเตอรี่ บริษัท ผู้ผลิตหลายแห่งจัดทำแผนการจัดหาเงินทุนที่สนับสนุนให้ผู้บริโภคเช่าแบตเตอรี่ลดราคาซื้อโดยรวมและรับประกันแบตเตอรี่ได้ถึง 75 เปอร์เซ็นต์ของพลังงานเดิม

แค่นั้นแหละ. เราหวังว่าคู่มือนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าได้เพียงพอ


คู่ของ:วิธีการเริ่มต้นของแบตเตอรี่ 18650 และการซื้อ ถัดไป:การคำนวณชั่วโมงและการป้องกันของแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน