ฟูจิตสึพัฒนาแบตเตอรี่แคโทดแรงดันไฟฟลูออไรด์ที่แรงดันไฟฟ้า 3.8 โวลต์

- Jun 02, 2017-

สถาบันวิจัยฟูจิตสึได้ประกาศถึงการพัฒนาวัสดุที่ใช้โคบอลต์และสามารถจับคู่วัสดุแคโทดของอะลูมิเนียมแรงดันสูงของฟอสเฟตได้ ตอนนี้วัสดุแคโทดของแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนที่ใช้ลิเธียมโคบอลต์ออกไซด์ (LiCoO2) เนื่องจากการพร่องของวัสดุโคบอลต์อาจทำให้ต้นทุนของวัสดุแบตเตอรี่เพิ่มขึ้นอย่างมาก


แบตเตอรี่ลิเธียมกับวัสดุที่ใช้เหล็กและวัสดุที่ใช้โคบอลต์เทียบกับแบตเตอรี่ลิเธียมในความหนาแน่นของพลังงานเป็นหลังเพื่อแรงดันไฟฟ้าแบตเตอรี่ลิเธียมที่ใช้เหล็กเป็นเพียง 2.8 ~ 3.5V น้อยกว่าวัสดุที่ใช้โคบอลต์ 3.75 ~ 4.1 V ดังนั้นจำเป็นต้องพัฒนาวัสดุที่ใช้เหล็กใหม่


ฟูจิตสึพบว่าตำแหน่งของอะตอมออกซิเจนรอบ ๆ อะตอมของออกซิเจนจะเปลี่ยนรูปเพื่อเพิ่มแรงดันไฟฟ้าเป็นปัจจัยที่สำคัญและพัฒนาวัสดุใหม่ Li5.33Fe5.33 (P2O7) 4 การผลิตแบตเตอรี่ปุ่มยังได้รับแรงดันไฟฟ้า 3.8V . สูงกว่าก่อนหน้านี้ LiFePO4 เป็นตัวแทนของแบตเตอรี่เฟอร์ริกฟอสเฟตที่สูงขึ้น อย่างไรก็ตามความจุจำหน่ายของเซลล์เหรียญที่ทดสอบคือ 105 mAh / g ซึ่งต่ำกว่าค่าเฉลี่ย 139 มิลลิกรัมต่อกรัมและ 137 มิลลิแอมป์ต่อกรัมของ LiCoO2 และการพัฒนาและปรับปรุงต่อไปในอนาคต

แบตเตอรี่ LFP

คู่ของ:ใกล้เคียงแสดงการปรับแต่งเครื่อง POS บนเครื่องการ์ด 2017 ใบรับรอง KC สำหรับแบตเตอรี่ POS ถัดไป:ซัมซุง SDI / LG / Tesla Zhai รวบรวมโซลูชันเพื่ออ่านธุรกิจแบตเตอรี่เพาเวอร์ทำไมต้องติดตามโรงงานในยุโรป