วิธียืดอายุแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน

- Mar 10, 2017-

1: ให้คุณแบตเตอรี่ที่อุณหภูมิห้อง

หมายความว่า ระหว่าง 20 และ 25 องศาเซลเซียส สิ่งเลวร้ายที่สุดที่สามารถเกิดขึ้นกับแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนจะมีการชาร์จจนเต็ม และจะขึ้นอยู่กับอุณหภูมิ ดังนั้น donand #39; t ฝาก หรือชาร์จของโทรศัพท์มือถือ deviceand #39; s แบตเตอรี่ในรถของคุณถ้าดังกล่าวและ #39; s ออกร้อน ความร้อนคือไกลโดย ปัจจัยที่ใหญ่ที่สุดเมื่อมันมาถึงการลดอายุของแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน

2: คิดเกี่ยวกับการใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนความจุสูง มากกว่าถือเป็นอะไหล่

แบตเตอรี่เสื่อมสภาพตลอดเวลา ไม่ว่า theyand #39; re ถูกใช้ หรือไม่ ดังนั้นเป็นแบตเตอรี่สำรอง wonand #39; t ผ่านมามากเกินกว่าหนึ่งใช้ ดังกล่าวและ #39; s สำคัญจำลักษณะริ้วรอยเมื่อซื้อแบตเตอรี่ ตรวจสอบให้แน่ใจขอคนที่มีวันผลิตล่าสุด

3: ให้ปล่อยบางส่วน และหลีกเลี่ยงคนเต็ม (ปกติ)

ซึ่งแตกต่างจากแบตเตอรี่ NiCad แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนไม่มีหน่วยความจำค่า หมายความว่า รอบลึกไม่จำเป็น ในความเป็นจริง ดังกล่าวและ #39; s ดีกว่าสำหรับแบตเตอรี่การใช้รอบการดีสชาร์จบางส่วน

มีข้อยกเว้นหนึ่ง ผู้เชี่ยวชาญแบตเตอรี่แนะนำว่า หลังจากค่าใช้จ่าย 30 คุณควรอนุญาตให้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนปลดเกือบสมบูรณ์ ปล่อยบางส่วนต่อเนื่องสร้างสภาพที่เรียกว่าหน่วยความจำดิจิตอล ลดความแม่นยำของ deviceand #39; s พลังงานที่วัด ให้แบตเตอรี่คายประจุที่จุดตัดแล้ว ชาร์จ มาตรวัดไฟฟ้าจะปรับเทียบใหม่แล้ว

4: หลีกเลี่ยงการปล่อยแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนอย่างสมบูรณ์

ถ้าปล่อยด้านล่าง 2.5 โวลท์ต่อเซลล์แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน เปิดวงจรความปลอดภัยลงในแบตเตอรี่ และแบตเตอรี่จะ ไม่ตาย ที่ชาร์จเดิมจะใช้ไม่ เฉพาะเครื่องวิเคราะห์แบตเตอรี่ ด้วยฟังก์ชั่นเพิ่มมีโอกาสชาร์จแบตเตอรี่

ยัง เพื่อความปลอดภัย ทำแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนชาร์จลึกปล่อยไม่ถ้าพวกเขาถูกเก็บไว้ในสภาพนั้นหลายเดือน

5: สำหรับการจัดเก็บแบบขยาย ปล่อยแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ และเก็บในเย็น

Iand #39; ve จะมีแบตเตอรี่พิเศษสำหรับโน๊ตบุ๊คของฉัน แต่มันจะไม่คงทนเท่าแบตเตอรี่เดิม ฉันรู้ว่าตอนนี้ที่ดังกล่าวและ #39; s เพราะฉันถูกจัดเก็บแบตเตอรี่ที่ชาร์จเต็ม นั่นหมายความว่า ออกซิเดชันของลิเธียมไอออนเป็นอัตราสูงที่สุด แนะนำให้เก็บแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน ที่ปล่อย 40 เปอร์เซ็นต์ และ ในตู้เย็น (ไม่แช่แข็ง)

ความคิดสุดท้าย

แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนมีการปรับปรุงใหญ่กว่าแบตเตอรี่ประเภทก่อนหน้านี้ รับ 500 ค่า/รอบจากแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนจะไม่เคยได้ยินจาก เพียงทำตามข้างต้น

ไม่เชื่อมต่อแบตเตอรี่ในอุปกรณ์ชาร์จหรืออุปกรณ์กลับบวก และลบอาคารผู้โดยสาร

ไม่สั้นวงจรแบตเตอรี่

ทำให้แบตเตอรี่ในช็อตที่ทางกายภาพหรือการสั่นสะเทือน

ถอดแบตเตอรี่

ห้ามจุ่มแบตเตอรี่ในน้ำหรือได้รับเปียก.

อย่าใช้แป้งiesผสมกับชนิดอื่น ๆ แตกต่างกัน, รุ่น

ต้องชาร์จแบตเตอรี่ในเครื่องชาร์จที่เหมาะสม

ไม่ได้ใช้แก้ไข หรือเสียชาร์จ.

ทำไม่ใช้กับเครื่องชาร์จที่ระบุเงื่อนไข

ทำไม่แบตเตอรี่มีการคายประจุเกินปัจจุบันไอเอ็นจีการระบุ

ปล่อยแบตเตอรี่เมื่ออุณหภูมิอยู่ที่ระบุ

ทำไม่เกินปล่อยแบตเตอรี่แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน

.
คู่ของ:แรงงานและวิธีการจัดส่ง: อิเล็กทรอนิกส์ทารกการตรวจสอบ ถัดไป:เปลี่ยนแบตเตอรี่ UPS และการบำรุงรักษา