วิธีการเติมเงินและการซื้อแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนที่ตายแล้ว

- Mar 30, 2020-

ชีวิตของกแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนสามารถกำหนดเป็นจำนวนรอบการปล่อยประจุที่ต้องผ่านเพื่อให้ถึงเกณฑ์ความล้มเหลว ถ้าเราพูดถึงเรื่องนี้ในศัพท์แสงที่ผู้ผลิตใช้พวกเขาเรียกมันว่าวัฏจักรชีวิต

เนื่องจากปัจจัยต่างๆวงจรนี้ได้รับผลกระทบ ซึ่งรวมถึงกระแสที่ปล่อยออกมาอุณหภูมิกระแสประจุสถานะของช่วงประจุและอื่น ๆ


หากเราพูดถึงสถานการณ์ที่เราเก็บแบตเตอรี่ไว้การเสื่อมสภาพของแบตเตอรี่เป็นสถานการณ์ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ส่วนใหญ่ได้รับผลกระทบเนื่องจากสถานะการชาร์จและอุณหภูมิของแบตเตอรี่ ในกรณีที่เลวร้ายที่สุดแบตเตอรี่จะมีความจุลดลงอย่างรวดเร็วซึ่งจะนำไปสู่การเกิดก๊าซ


แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนสามารถชาร์จใหม่ได้นั่นคือเหตุผลที่พวกเขาได้รับความนิยมอย่างมาก เราได้พูดคุยถึงอายุการใช้งานแบตเตอรี่ของแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแล้วและตอนนี้เราจะไปที่รายละเอียดของการชาร์จใหม่และการซื้อแบตเตอรี่เหล่านี้


77.jpg


สามารถตายได้แบตเตอรี่ลิเธียมชาร์จใหม่?


คำตอบคือทั้งใช่และไม่ใช่ ขึ้นอยู่กับสาเหตุที่ทำให้แบตเตอรี่หมด


กระแสไฟขนาดใหญ่ที่อุณหภูมิต่ำแหล่งจ่ายไฟสตาร์ทฉุกเฉิน 24Vข้อมูลจำเพาะของแบตเตอรี่: 25.2V28Ah (แบตเตอรี่ลิเธียม), 27V300F (supercapacitor pack) อุณหภูมิในการชาร์จ: -40 ℃ ~ +50℃อุณหภูมิในการคายประจุ: -40 ℃ ~ +50℃กระแสเริ่มต้น: 3000Aอ่านเพิ่มเติม


ไม่ว่าแบตเตอรี่จะเสียหายอย่างหนักเนื่องจากการสัมผัสกับอุณหภูมิสูงหรือคุณใช้งานเป็นเวลานาน


หากคุณพยายามชุบชีวิตแบตเตอรี่ที่ตายแล้วซึ่งสัมผัสกับอุณหภูมิสูงเป็นเวลานานในขณะที่ชาร์จแบตเตอรี่ใหม่แบตเตอรี่อาจระเบิดได้ ดังนั้นก่อนดำเนินการชาร์จแบตเตอรี่ใหม่โปรดตรวจสอบรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับแบตเตอรี่ลิเธียมให้ครบถ้วน


เราจะพูดถึงขั้นตอนสองสามขั้นตอนที่จะช่วยให้คุณฟื้นแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนที่ตายแล้ว


คุณชาร์จแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนที่ตายแล้วได้อย่างไร?


ไม่ต้องสงสัยเลยว่าแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนมีความโดดเด่นในแง่ของความจุที่สูงขึ้นจำนวนรอบการชาร์จที่สูงขึ้นและการคายประจุเองที่ต่ำลง


อย่างไรก็ตามหากแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนหมดและคุณต้องการชาร์จใหม่เราได้แชร์ขั้นตอนสองสามขั้นตอนที่คุณสามารถทำตามเพื่อชุบชีวิตได้

1. ประการแรกถอดปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าออกจากแหล่งจ่ายไฟจากนั้นถอดแบตเตอรี่ออก สิ่งแรกที่คุณต้องทำคือตรวจสอบแรงดันไฟฟ้าในปัจจุบันของแบตเตอรี่ คุณสามารถใช้โวลต์มิเตอร์เพื่อตรวจสอบการอ่าน หากต่ำกว่า 1.5 V แสดงว่าแบตเตอรี่ของคุณอยู่ในโหมดสลีปอย่างแน่นอน

2. ถึงเวลาตรวจสอบเครื่องชาร์จว่ามีความสามารถในการชาร์จแบตเตอรี่ที่ตายแล้วหรือไม่ เครื่องชาร์จแบตเตอรี่บางรุ่นมีคุณสมบัติในการกู้คืนหรือเพิ่มประสิทธิภาพดังนั้นควรใช้

3. หลังจากเวลาผ่านไปตรวจสอบแรงดันแบตเตอรี่อีกครั้งด้วยความช่วยเหลือของโวลต์มิเตอร์ คุณสามารถดูคู่มือที่มาพร้อมกับเครื่องเพื่อปฏิบัติตามขั้นตอนการชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างถูกต้อง

4. ถ้าโวลต์มิเตอร์อ่านสูงกว่า 1.5 V แสดงว่าคุณมาถูกทางแล้ว ถึงเวลาชาร์จแบตให้เต็ม อาจใช้เวลาสองถึงสามชั่วโมงในการชาร์จแบตเตอรี่จนเต็ม ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่รีบชาร์จแบตเตอรี่มากเกินไป หลังจากนั้นก็ถึงเวลาปลดแบตเตอรี่อีกครั้งโดยใช้งาน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วคุณสามารถใส่ลงในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทำให้แบตเตอรี่มีภาระมาก

5. ตอนนี้ตรึงแบตเตอรี่ ใช่คุณอ่านถูกแล้วเราจะแช่แข็งแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน คุณต้องใส่ไว้ในถุงสุญญากาศจากนั้นเก็บไว้ในช่องแช่แข็งเป็นเวลาหนึ่งวัน หลังจากนั้นให้นำออกจากช่องแช่แข็งและปล่อยให้อุณหภูมิลดลงตามธรรมชาติ

6. คุณทำเสร็จแล้ว ตอนนี้คุณสามารถใส่แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนและทำงานได้ดีเหมือนเดิมก่อนที่จะถึงสถานะตาย ในบางกรณีประสิทธิภาพอาจลดลง แต่ก็ดีกว่าแบตเตอรี่ที่ตายแล้วและไม่มีประโยชน์

1557204922294001864.jpg


คุณต้องซื้อแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนใหม่เมื่อใด


คำตอบอยู่ในคำถามก่อนหน้านี้ คุณต้องพยายามชาร์จแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนโดยทำตามขั้นตอนข้างต้น แม้ว่าจะทำตามขั้นตอนเหล่านั้นแล้วหากแบตเตอรี่ไม่ได้รับการชาร์จใหม่คุณสามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้เรื่องเดียวกันได้ แม้ว่าเราจะครอบคลุมทุกขั้นตอนแล้ว แต่หากต้องการข้อมูลโดยละเอียดเพิ่มเติมคุณสามารถลองปรึกษาผู้เชี่ยวชาญได้เช่นกัน


ความหนาแน่นพลังงานสูงอุณหภูมิต่ำแบตเตอรี่ลิเมอร์แล็ปท็อปที่ทนทานข้อกำหนดแบตเตอรี่: 11.1V 7800mAh-40 ℃ความสามารถในการคายประจุ 0.2C ≥80% กันฝุ่นความต้านทานต่อการตกหล่นป้องกันการกัดกร่อนป้องกันสัญญาณรบกวนแม่เหล็กไฟฟ้าอ่านเพิ่มเติม


หลังจากนั้นหากแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนยังไม่ตายก็ถึงเวลาซื้อแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนใหม่ คุณต้องลงทุนในแบรนด์ที่ดีในขณะที่ซื้อของที่จำเป็นพอ ๆ กับแบตเตอรี่ ซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีตามบรรทัดฐานที่กำหนดซึ่งจำเป็นต้องปฏิบัติตามเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้ เป็นสิ่งสำคัญเสมอที่จะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของเราก่อนที่จะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ราคาถูกที่เสี่ยงต่อชีวิตของคุณและทำให้ผลิตภัณฑ์เสียหายด้วย


ความคิดสุดท้าย

เราขอสรุปโดยบอกว่าเพียงเพราะคุณสามารถถอดและใส่แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนได้ด้วยตัวคุณเองไม่ได้หมายความว่าคุณจะจัดการกับมันได้ไม่ดี อิเล็กโทรไลต์ภายในแบตเตอรี่เป็นวัตถุไวไฟดังนั้นก่อนทำการทดลองใด ๆ ให้แน่ใจว่าคุณสวมแว่นตาป้องกัน


หากแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนตายและมีขนาดเล็กคุณควรไปเปลี่ยนใหม่อย่างแน่นอนเพราะไม่มีเหตุผลที่จะเสี่ยงชีวิตของคุณหลังจากประหยัดเงินได้เล็กน้อย แต่ใช่การเปลี่ยนควรใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนเท่านั้น แบตเตอรี่เหล่านี้มีข้อดีสำหรับเรา


สิ่งเหล่านี้ดีสำหรับผู้ใช้เช่นกันเนื่องจากไม่ต้องพกโทรศัพท์มือถือหรืออุปกรณ์อื่น ๆ ที่มีน้ำหนักมากเนื่องจากการใช้งานแบตเตอรี่ เราพยายามอธิบายให้คุณทราบว่าแบตเตอรี่มีประโยชน์จริง ๆ แต่อย่าเพิ่งเปิดกล่องหลังจากผ่านไปหลายเดือนหรือหลายปีและคาดว่าแบตเตอรี่จะทำงานได้เหมือนของใหม่ เทคนิคการชาร์จไฟเหล่านี้ใช้ได้ผล แต่สำหรับของเก่าจริง ๆ ควรซื้อใหม่ดีกว่าเสมอ


เราหวังว่าคุณจะได้รับคำตอบสำหรับคำถามของคุณเกี่ยวกับการชาร์จแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนที่ตายแล้ว หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมโปรดระบุความคิดเห็นด้านล่างและเรายินดีที่จะตอบคำถามของคุณ เราหวังว่าคุณจะชอบอ่านบทความนี้


คู่ของ:การวิเคราะห์ความปลอดภัยของแบตเตอรี่ลิเธียมคืออะไร ถัดไป:ข้อดีของแบตเตอรี่ลิเธียมคืออะไร?