วิธีการเดินสายไฟแผงป้องกันแบตเตอรี่ลิเธียม

- Oct 31, 2019-

แผ่นป้องกันแบตเตอรี่ลิเธียมเป็นตัวป้องกันการชาร์จและการคายประจุของแบตเตอรี่ลิเธียมแบบอนุกรม เมื่อไฟฟ้าเต็มความต่างศักย์ไฟฟ้าระหว่างเซลล์แต่ละเซลล์จะน้อยกว่าค่าที่ตั้งไว้ (โดยทั่วไปคือ± 20 mV) และผลการชาร์จของแต่ละเซลล์ในก้อนแบตเตอรี่จะดีขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ ในขณะเดียวกันจะตรวจพบแรงดันเกินแรงดันต่ำกระแสเกินลัดวงจรและอุณหภูมิสูงเกินไปของเซลล์แต่ละเซลล์ในแบตเตอรี่เพื่อป้องกันและยืดอายุการใช้งานของเซลล์ การป้องกันไฟตกช่วยป้องกันไม่ให้แบตเตอรี่เสียหายจากการชาร์จไฟเกินขนาดระหว่างการใช้งานเซลล์เดี่ยวแต่ละเซลล์


ส่วนประกอบแบตเตอรี่ลิเธียมสำเร็จรูปมีสองส่วนหลักแกนแบตเตอรี่ลิเธียมและแผ่นป้องกันแกนแบตเตอรี่ลิเธียมส่วนใหญ่ประกอบด้วยแผ่นบวกไดอะแฟรมแผ่นลบอิเล็กโทรไลต์ แผ่นบวกไดอะแฟรมแผ่นลบคดเคี้ยวหรือเคลือบบรรจุภัณฑ์อิเล็กโทรไลต์แบบปรุบรรจุภัณฑ์ทำเป็นแกนหน้าที่ของแผ่นป้องกันแบตเตอรี่ลิเธียมที่หลายคนไม่รู้จักแผ่นป้องกันแบตเตอรี่ลิเธียมเนื่องจากชื่อแสดงถึงการปกป้องแบตเตอรี่ลิเธียม . บทบาทของแผ่นป้องกันแบตเตอรี่ลิเธียมคือการป้องกันแบตเตอรี่ แต่ใส่ แต่เติม แต่ไหลและยังมีการป้องกันการลัดวงจรของเอาต์พุต


การเชื่อมต่อแผ่นป้องกันแบตเตอรี่ลิเธียม


มีสองวิธีในการออกแบบแผ่นป้องกันแบตเตอรี่ลิเธียม พวกมันคือจานบวกและจานลบ หลักการและวัตถุประสงค์เหมือนกัน อย่างไรก็ตามอุปกรณ์ไม่รองรับการตั้งค่าการแก้ไขและแผ่นลบผ่านซอฟต์แวร์ดังนั้นจึงสามารถแก้ไขได้ทางกายภาพเท่านั้น เชื่อมต่อเพื่อกำหนดวิธีการป้องกันในขณะเดียวกันซอฟต์แวร์ที่ใช้ก็แตกต่างกันด้วย ต่อไปนี้จะอธิบายวิธีการเชื่อมต่อและการใช้งานของแผงป้องกันทั้งสอง


แนะนำวิธีการเดินสายไฟต่างๆสำหรับแผ่นป้องกันแบตเตอรี่ลิเธียม


แผงป้องกันที่ใช้กันทั่วไปสำหรับการเชื่อมต่อของแผงป้องกันแบตเตอรี่ไม่มีอะไรมากไปกว่าแผ่นที่เหมือนกันเชิงลบแผ่นแยกเชิงลบและแผ่นที่เหมือนกันในเชิงบวก วิธีอื่น ๆ ไม่ได้อธิบายโดยละเอียด โดยมีรายละเอียดดังนี้


1 วิธีการเชื่อมต่อแผ่นลบลำดับการเชื่อมต่อโปรดดูตารางต่อไปนี้


แนะนำวิธีการเดินสายไฟต่างๆสำหรับแผ่นป้องกันแบตเตอรี่ลิเธียม


2 โหมดการเชื่อมต่อแผ่นลบลำดับการเชื่อมต่อโปรดดูตารางต่อไปนี้


แนะนำวิธีการเดินสายไฟต่างๆสำหรับแผ่นป้องกันแบตเตอรี่ลิเธียม


3 โหมดการเชื่อมต่อแผ่นบวกลำดับการเชื่อมต่อโปรดดูตารางต่อไปนี้


แนะนำวิธีการเดินสายไฟต่างๆสำหรับแผ่นป้องกันแบตเตอรี่ลิเธียม


ในระหว่างกระบวนการแผ่นป้องกันแบตเตอรี่มีวิธีการเชื่อมต่อหลายวิธีเมื่อทดสอบกับอุปกรณ์แบตเตอรี่ที่ไม่ได้มาตรฐานและควรทดสอบด้วยว่าการเชื่อมต่อนั้นคุ้นเคย กระบวนการง่ายๆมีดังนี้:


1 วางอุปกรณ์บนเดสก์ท็อปแนวนอนและปรับความเรียบของอุปกรณ์&# 39 เพื่อให้มีเสถียรภาพ


2 เพื่อให้แน่ใจว่าการใช้อุปกรณ์ความชื้นในช่วง 30 ถึง 50% ความชื้นสูงมีแนวโน้มที่จะรั่วไหลของกระแสไฟฟ้าจากเปลือกไฟฟ้าช็อตอุบัติเหตุ;


3 เข้าถึงแหล่งจ่ายไฟที่เหมาะสม (AC220V / 0 .1 A) เปิดปุ่มเพาเวอร์ของอุปกรณ์หลักเปิดปุ่มโมดูลพลังงานตามลำดับ


4 ตรวจสอบว่าอุปกรณ์สามารถแสดงผลได้อย่างถูกต้องและการทดสอบตามปกติหรือไม่


วิธีการเชื่อมต่อแผ่นป้องกันแบตเตอรี่ลิเธียม


แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนบางรุ่นมีสายป้องกันอุณหภูมิที่สามและบางรุ่นมีสายตรวจสอบข้อมูลแบตเตอรี่ (เช่นแบตเตอรี่ที่ไม่ใช่ของแท้เพื่อแจ้งเตือน) แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนคือแบตเตอรี่ + แผ่นป้องกัน บรรทัดที่ 3 จะปรากฏบนแผ่นป้องกันเท่านั้นและแบตเตอรี่จะมีเพียงสองเส้นเสมอ แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนมีสองประเภทและ 3.7 V ที่เห็นได้ชัดคืออลูมิเนียมที่ไม่ใช่เหล็กฟอสเฟตซึ่งสามารถเปลี่ยนได้โดยตรง


การเปลี่ยนนั้นง่ายมาก (สังเกตขั้วบวกและขั้วลบ):


1: นำบรรจุภัณฑ์ของแบตเตอรี่หลักออกจากนั้นเตารีดไฟฟ้าจะแยกแผ่นป้องกันออกจากแบตเตอรี่


2: ถอดแผงป้องกันของแบตเตอรี่ใหม่ออกด้วยและต่อแบตเตอรี่เข้ากับแผงป้องกันเก่า


เรา KAYO BATTERY CO., LTD มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปีในการผลิตแบตเตอรี่ลิเธียมหากคุณมีคำถามใด ๆ โปรดติดต่อเรา


คู่ของ:วิธีการจัดเก็บแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน - การย่อยสลายการรีเซ็ตการซื้อ GG ถัดไป:ฉันจะทิ้งแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนได้ที่ไหน?